5 bước xây dựng fanpage hiệu quả

Điều đặc biệt khó khi bạn đang bắt đầu phát triển một lượng “người hâm mộ” trên một trang fanpage mới toanh.

Khoảng 5 năm trước, những trang mới có thể phát triển nhanh chóng – bởi tỷ lệ các trang cạnh tranh được chú ý trên bảng tin (News Feed) là khá ít.

Nhưng ngày nay, nếu bạn muốn phát triển một trang có chất lượng cao, và nhiều người hâm mộ tham gia thì bạn cần phải lên kế hoạch xây dựng và sau đó chuẩn bị kế hoạch chăm sóc fanpage thật tốt. Vậy làm thế nào để làm được điều này? Các bước để thực hiện là gì ?

Bước 1: Vạch rõ mục đích cho fanpage của bạn

Có nhiều lợi ích mà một facebook fanpage đem lại hơn là bạn nghĩ. Mục đích của bạn là cần xây dựng được một fanpage phát huy tối đa lợi ích đó cho nhãn hàng của bạn ,khi bạn xác định rỏ ràng sẽ giúp bạn dễ dàng cho kế hoạch chăm sóc fanpage sau này. Tùy thuộc vào đặc điểm từng thương hiệu cụ thể, facebook fanpage của bạn có thể sẽ là:

– Một kênh truyền thông giúp bạn gửi thông điệp tới công chúng mục tiêu một cách chính xác và thuyết phục hơn.
– Một công cụ giúp bạn xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với công chúng mục tiêu thông qua tương tác, trao đổi thường xuyên với họ.
– Một kênh thăm dò ý kiến của khách hàng về sản phẩm/dịch vụ.
– Một kênh chăm sóc khách hàng hiệu quả.

Bước 2: Xác định brand voice – tiếng nói đại diện của thương hiệu

Trong chiến lược facebook marketing của bạn, bạn nên dành riêng một mục cho việc xác định brand voice. Sẽ tuyệt vời hơn nếu ngay từ đầu bạn gắn chặt trang fanpage với chính nhãn hàng của bạn, đồng thời giúp dự kiến cho kế hoạch chăm sóc fanpage về sau đạt hiệu quả tốt nhất. Bạn trả lời các câu hỏi:

– Tôi là ai?
– Tôi là người đại diện chính thức cho thương hiệu nào trên Facebook?
– Tôi mang lại giá trị gì cho công chúng của tôi?
– Tôi quan tâm và là chuyên gia trong những nội dung, lĩnh vực gì?
– Tôi khác với đối thủ của tôi ở điểm nào?

Bước 3: Định hướng content fanpage

Có 2 nội dung quan trọng mà bạn luôn phải bám sát, đó là:

– Nội dung liên quan trực tiếp đến sản phẩm/dịch vụ của bạn.
– Nội dung liên quan gián tiếp đến vấn đề mà sản phẩm/dịch vụ của bạn đang giải quyết.
– Đặc biệt, bạn nên tính toán sao cho phù hợp về lượng phần trăm các chủ đề nội dung đã xác định ở trên. Phần nội dung quan trọng chiếm lượng phần trăm lớn hơn phần nội dung kém quan trọng hơn.

Với việc xây dựng định hướng content fanpage tốt ngay từ đầu, bạn sẽ không lo mình bị khó khăn cho kế hoạch chăm sóc fanpage và nguồn nội dung sẽ không bị vơi cạn.

Bước 4: Chiến lược khuếch trương content

Để khuếch trương được thông điệp muốn chuyển tải, bạn cần các cách thức trực tiếp và gián tiếp.

Đối với cách thức trực tiếp: có nghĩa là chính bạn sẽ áp dụng các hình thức giúp đưa nội dung tiếp cận tới nhiều người hơn. Bạn cần chạy facebook promote post cho một số nội dung mà bạn cho là quan trọng để khuếch trương nó. Đồng thời để giúp cho page của bạn được nhiều công chúng mục tiêu biết đến và trở thành fan, bạn cần chạy facebook page like Ads.

Đối với cách thức gián tiếp: Cụ thể là bạn có thể sử dụng chính công chúng mục tiêu để họ chuyển tải nội dung cho bạn tới nhiều người khác thông qua các hoạt động có thể tạo ra story trên trang news feed các bạn của họ (bao gồm hoạt động share + comment + like). Để tăng share, comment, hoặc like, ngoài chất lượng nội dung ra, cách thể hiện nội dung đó bằng ngôn từ có tác động rất mạnh.

Dù là gián tiếp hay trực tiếp, bạn đều phải xác định trước nếu không muốn nội dung của fanpage facebook bạn post lên mà chẳng người nào để ý. Đây cũng là điều cần thiết trong kế hoạch chăm sóc fanpage của bạn.

Bước 5: Quy trình quản lý fanpage

Dù bạn là agency hay là người phụ trách marketing ở một nhãn hàng nào đó, bạn cần thống nhất được quy trình quản lý fanpage làm việc như sau:

– Kế hoạch nội dung chi tiết cho fanpage: tốt nhất bạn lập kế hoạch chăm sóc fanpage theo tuần. Trước mỗi tuần bạn nên hoàn tất kế hoạch và trong tuần bạn chỉ post nội dung theo kế hoạch đã lập ra. Bạn sẽ cần giải đáp mọi thắc mắc của fan về sản phẩm/dịch vụ của mình. Bạn không nắm rõ về thông tin? Vậy cần xác định bộ phận nào của nhãn hàng sẽ cung cấp thông tin về sản phẩm/dịch vụ, ai là người sẽ giúp đỡ bạn công việc đó. Tin với tôi là bạn sẽ cần họ hỗ trợ rất nhiều.

– Kế hoạch báo cáo định kỳ: rõ là bạn cần có báo cáo cho khách hàng (nếu bạn là agency) và báo cáo cho các brand managers (nếu bạn là phụ trách marketing phía nhãn hàng). Bạn cần xác định thời điểm báo cáo, mẫu báo cáo và các KPIs cần báo cáo.

Trên đây là 5 bước chính bạn cần làm trước khi bắt tay vào xây dựng một fanpage facebook cho thương hiệu của bạn. Đừng nóng vội, hấp tấp. Hãy thực hiện đủ 5 bước này bạn nhé!

CÔNG TY TNHH TM – DV CÔNG NGHỆ SALA là một trong những địa chỉ vừa cung cấp cách quản trị fanpage hiệu quả và dịch vụ chăm sóc fanpage chuyên nghiệp… Chúng tôi luôn nỗ lực hết sức để có được những dịch vụ tốt nhất, SALA luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của quý khách lên hàng đầu, chăm sóc mỗi fanpage ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với công ty chúng tôi. Không có giới hạn thời gian khi làm việc, vì chúng tôi với đội ngũ nhân sự trẻ đầy năng lượng và nhiệt huyết, từng cá nhân luôn tập trung và có trách nhiệm với công việc để mang lại những dịch vụ tốt nhất. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

 

CÔNG TY TNHH TM – DV CÔNG NGHỆ SALA

Office: 4/45 Đường HT02, P. Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM
Tổng đài 24/7: 1900 633 681
Emailinfo@chamsocfacebook.com
Websitechamsocfacebook.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *