Các bước để có một FANPAGE chuẩn phần 1

Ai cũng biết Facebook là ông lớn có lượng người dùng cao nhất thế giới. Bởi vậy, dù bạn kinh doanh nhỏ hay lớn thì cũng không thể bỏ qua công cụ xã hội cực kì hữu hiệu này. Vậy làm thế nào để tạo ra trang Facebook Fanpage hấp dẫn bằng cách tận dụng các chức năng sẵn có mà Facebook cung cấp cho người dùng? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời cho những băn khoăn đó.

1.Hãy tạo Fanpage thay vì trang cá nhân để bán hàng

Hãy lưu ý rằng việc tạo ra trang cá nhân dùng để bán hàng sẽ gây ra nhiều khó khăn cho chính người bán vì trang cá nhân không có những chức năng chuyên biệt như chăm sóc Fanpage. Ví dụ: trang cá nhân bị hạn chế về số lượng bạn bè muốn kết bạn trong khi con số khách hàng có thể gấp nhiều lần số lượng bạn bè bị giới hạn đó, như vậy sẽ mất đi một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

2. Lựa chọn hình đại diện dễ nhận diện thương hiệu, ảnh bìa thu hút

Ảnh đại diện rất quan trọng. Đó chính là cái đầu tiên để người dùng nhận diện page và thương hiệu để Search và Like. Ảnh đại diện cần được thiết kế để dễ nhận biết như để hình logo, chọn màu phù hợp logo, thương hiệu… Việc lựa chọn kích thước cũng nên được quan tâm để hình đại diện được hiển thị toàn bộ và không vỡ ảnh.

Tiếp đó cần lựa chọn ảnh bìa phù hợp với Page và thật thu hút người xem. Ảnh bìa cầu kì, màu sắc hay giản dị tùy thuộc vào chủ ý của người quản trị và tính chất của Page.

Lưu ý: Cả ảnh đại diện và ảnh bìa đều phải được lựa chọn về kích cỡ, đảm bảo độ phân giải cao, nét. Vì Facebook khá chăm chỉ trong việc thay đổi kích thước ảnh nên bạn bởi vậy nên thường xuyên theo dõi và tìm hiểu việc này.

3. Dùng chức năng call-to-action

Công cụ Call-To-Action (Tạm dịch là: Nút kích thích hành động) được Facebook đưa vào sử dụng để chăm sóc fanpage từ cuối năm 2014 và dần được cải tiến với các lựa chọn: “Book now” (Đặt ngay…), “Watch video” (Xem video), “Sign up” (Đăng ký), “Call now” (Gọi ngay)…sẽ kích thích “Hành động” của người dùng khi vào trang.

4. Lưu ý phần giới thiệu Page

Đó chính là phần “About“ dùng để giới thiệu sơ lược về trang hoặc các dịch vụ được cung cấp. Mặc dù, người dùng sẽ không dành quá nhiều thời gian cho mục này nhưng đó vẫn là phần mà người dùng sẽ quan tâm và xem đầu tiên khi vào trang hoặc khi họ muốn tìm hiểu sâu hơn về Page.

Vậy điều cần thiết là tối ưu hóa sao cho thông tin xuất hiện ở phần này là tốt nhất, đảm bảo ngắn gọn nhưng xúc tích, truyền tải đầy đủ thông tin hữu ích. Điều đó tác động rất lớn đến hành vi quyết định “Like page”.

5. Đầu tư hình ảnh và video

Hình ảnh và video luôn là hạng mục được lưu tâm vì nó dễ được người dùng xem và quan tâm. Người dùng không thích phải đọc những dòng chữ dài lê thê, thay vì vậy họ thích xem hỉnh ảnh và video hơn do chúng có tính trực quan sinh động. Do đó, chúng có khả năng được click và share nhiều hơn. Tuy nhiên, đây là hạng mục ngốn khá nhiều thời gian và ngân sách nên cần được xem xét kĩ lưỡng.

Một điều khá hay trong chức năng của chăm sóc fanpage của facebook bây giờ là hình thức livestream. Vì là phát trực tiếp nên khán giả có thể vào xem và bình luận ngay tại thời điểm sự kiện hoặc hoạt động đang diễn ra. Theo các nghiên cứu của Facebook thì người dùng dành thời gian nhiều hơn cho những livestream so với những video đã kết thúc việc phát trực tiếp.

CÔNG TY TNHH TM – DV CÔNG NGHỆ SALA là một trong những địa chỉ vừa cung cấp cách quản trị fanpage hiệu quả và dịch vụ chăm sóc fanpage chuyên nghiệp… Chúng tôi luôn nỗ lực hết sức để có được những dịch vụ tốt nhất, SALA luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của quý khách lên hàng đầu, chăm sóc mỗi fanpage ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với công ty chúng tôi. Không có giới hạn thời gian khi làm việc, vì chúng tôi với đội ngũ nhân sự trẻ đầy năng lượng và nhiệt huyết, từng cá nhân luôn tập trung và có trách nhiệm với công việc để mang lại những dịch vụ tốt nhất. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

 

CÔNG TY TNHH TM – DV CÔNG NGHỆ SALA

Office: 4/45 Đường HT02, P. Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM
Tổng đài 24/7: 1900 633 681
Emailinfo@chamsocfacebook.com
Websitechamsocfacebook.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *