Hướng dẫn chi tiết tạo Fanpage trên Facebook cho doanh nghiệp

Đối với mỗi doanh nghiệp thì việc xây dựng, phát triển và quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp mình là điều vô cùng quan trọng. Trong thời đại công nghệ internet phát triển mạnh mẽ thì cũng xuất hiện nhiều cách để bạn có thể quảng bá thương hiệu của mình tăng doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp, với thời đại của mạng xã hội thì Facebook chính là một nơi để phát triển quảng bá thương hiệu vô cùng hiệu quả nhưng phải chăm sóc facebook chuyện nghiệp mới mang lại hiệu quả. Trước khi nói đến vấn đề chăm sóc facebook thì đầu tien chúng ta cần phải biết cách tạo fanpage trên Facebook. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách tạo fanpage trên Facebook cho doanh nghiệp:

1. Đăng nhập vào Facebook

Điều hiển nhiên là để sử dụng Facebook trước hết bạn cần phải có một tài khoản trên Facebook. Nếu bạn chưa có tài khoản Facebook nào thì có thể tạo mới một tài khoản ngay tại trang chủ Facebook https://www.facebook.com/. Tài khoản Facebook được chia làm hai loại: loại cho cá nhân và loại cho doanh nghiệp (business-only) nhưng nếu bạn chưa có tài khoản cá nhân thì lời khuyên là nên tạo trước bởi nếu chỉ tạo tài khoản business-only sẽ gặp phải một số giới hạn.

 

 

Khi đã có tài khoản cá nhân và đăng nhập vào, bây giờ ta có thể tạo Page cho doanh nghiệp. Hai tài khoản này sau đó sẽ được “gắn” với nhau, nhưng chúng vẫn tách biệt hoàn toàn. Không ai có thể thấy thông tin cá nhân của bạn trên Page và cũng không ai có thể thấy tên người quản trị (Administrator) của Page.

2. Tạo Page khi đăng nhập bằng tài khoản cá nhân

Bước tiếp theo ta vào www.facebook.com/pages/creation để tạo một Page mới. Ở đây Facebook cung cấp cho chúng ta 2 tùy chọn, được gọi là category chính. Hãy chọn vào Doanh nghiệp hoặc Thương hiệu và bắt đầu.

 

 

3.  Đặt tên cho Page

Sau khi nhấn bắt đầu từ trên thì sẽ nhảy sang một trang để chúng ta có thể đặt tên cho page và chọn hạng mục cho page của doanh nghiệp mình.

 

 

Tiếp theo bạn đặt tên cho Page trong khung ngay dưới phần category. Bạn cần suy nghĩ kĩ khi chọn tên cho Page. Nếu bạn đã có một tên thương hiệu rõ ràng thì thông thường chỉ việc chọn đó làm tên Page bằng không thì chớ vội. Tên Page có từ khóa cũng là một ý hay vì sẽ giúp Page xuất hiện khi người dùng tìm kiếm trong Facebook.

Một số lưu ý khác bao gồm tên Page giới hạn trong 70 kí tự (bao gồm cả chữ và khoảng trắng); chữ cái đầu tiên của tên Page phải viết hoa cũng như không được viết hoa tùy ý trong tên, ví dụ như “YeuTieuDuong”; tên Page có thể được thay đổi khi có đủ 200 fans (hoặc Likes).

Có tên xong ta chọn vào ô “I agree to Facebook Pages Terms” và click “Get Started”. Bạn sẽ được đưa qua một số bước nữa hoàn thiện hồ sơ như điền thông tin cá nhân, thêm ảnh đại diện cho tài khoản… Ta sẽ đến với bước đầu là điền thông tin cá nhân ở bước 4 sau đây.

4. Điền thông tin About

Một điều bạn cần biết trước đó là link trên Facebook là nofollow và không được index. Tuy nhiên cái hay của trang About là nó được index trong Google, vì thế bạn cần điền thật chi tiết và có chứa từ khóa trong phần này.

Thông tin About này sẽ hiển thị trực tiếp trên Timeline bên dưới ảnh Cover nhưng lưu ý nhỏ là chỉ có 155 kí tự đầu được hiển thị. Tất nhiên bạn có thể viết dài hơn nhưng những phần vượt quá 155 kí tự sẽ không được hiển thị ra trên Timeline.

Tại đây bạn cũng có thể điền vào liên kết đến website, các tài khoản mạng xã hội khác (nếu có) khi click vào Add Another Site.

Tips: Bạn có thể soạn thảo thông tin About bằng những chương trình soạn thảo văn bản như MS Word hay Notepad++ để xác định số kí tự rồi copy/paste vào Facebook.

Chọn nút Yes để xác nhận Page này đại diện cho một doanh nghiệp thực sự và nhấn “Save Info” để lưu thông tin lại và sang bước tiếp theo.

5. Thêm ảnh đại diện cho tài khoản

Ảnh đại diện là ảnh xuất hiện bên cạnh mỗi bài post của bạn trên News Feed của Page. Kích thước lí tưởng cho ảnh đại diện là 180×180 pixels nhưng cũng có thể lớn hơn. Nếu ảnh lớn hơn kích thước này, bạn có thể click vào Edit Profile Picture > Edit thumbnail để chỉnh lại phần hình hiển thị cho ảnh đại diện.

 

 

Hai tùy chọn cho bạn là: 1) Upload From Computer tức là tải hình từ máy tính lên; 2) Import From Website là lấy nguồn từ Internet. Chọn 1 hay 2 tùy theo tài nguyên bạn có.

Tips: Tránh dùng ảnh nhỏ hơn kích thước tối thiểu vì ảnh sẽ bị kéo dãn để dàn đều khung hình. Đối với tài khoản cá nhân, ảnh đại diện nên là hình mặt người, nếu là Page thì dùng logo của công ti , doanh nghiệp.

Khi đã có ảnh đại diện, bạn nhấn Save Photo để sang bước 3: chọn địa chỉ cho Page.

6. Chọn tên địa chỉ Web (URL) cho Page

Facebook rất biết “chiều” người dùng khi cho phép ta cá nhân hóa tài khoản cá nhân và business bằng một URL riêng biệt (hay như cách gọi của Facebook là username). Để dễ hiểu thì nó tương tự như tên miền (domain name) của địa chỉ Web thông thường, bạn được phép dùng chữ và số để tạo URL những không được dùng dấu gạch nối giữa chúng. Tên Page và URL của Page là phương tiện dùng trong giao tiếp marketing do đó cần cân nhắc kĩ khi chọn URL cho Page.

 

 

Nếu lúc này bạn vẫn chưa có tên địa chỉ thích hợp thì còn có một tùy chọn là Skip để bỏ qua và quay lại sau nếu muốn. Trường hợp bạn tạo URL và muốn đổi lại thì chỉ có thể làm việc này khi đã có đủ 25 Likes nhưng nhớ là chỉ được sửa một lần và không thể bị thay đổi về sau.

7. Chọn phương thức thanh toán

Tính năng này dùng khi bạn có ý định xài quảng cáo trên Facebook, nếu không thì ta nhấn Skip để bỏ qua.

 

 

Tới đây xem như bạn đã tạo xong một fanpage trên Facebook cho doanh nghiệp và có thể sử dụng nhưng để tối ưu hơn nữa thì còn phải đi qua các bước dưới đây (một số bước có thể bỏ qua).

8. Like cho Page

Facebook nhắc bạn Like cho Page vừa lập, vốn là một ý hay nếu bạn muốn là một trong những fan đầu tiên của Page. Nếu không, bạn nhấn vào Skip bên tay trái để bỏ qua bước này.

9. Chia sẻ một vài điều lên Timeline

Facebook nhắc bạn chia sẻ status đầu tiên. Lại một lần nữa, bạn có thể cập nhật status hoặc nhấn Skip để bỏ qua bước này. Ý tưởng là bạn nên cập nhật nhiều status lên timeline trước khi bắt đầu mời mọi người vào Like Page để họ biết Page của bạn có gì hấp dẫn và bạn chia sẻ điều gì.

10. Thêm ảnh Cover

Không một Page nào được gọi là hoàn chỉnh nếu thiếu một ảnh Cover phù hợp. Ảnh Cover rộng tối thiểu là 399 pixels nhưng sẽ bị kéo dãn ra. Kích thước tốt nhất là 851 pixels cho chiều rộng và 315 pixels cho chiều cao.

Thông tin thêm là tính đến ngày 06-03-2013 thì các điều khoản về ảnh Cover của Facebook không cho phép chứa hơn 20% văn bản trong đó. Tin vui là một số giới hạn cũ (không có call to action, không để website hay địa chỉ web) đã được gỡ bỏ nên bạn có thể mời mọi người Like cho Page ngay trên ảnh Cover.

Cách Facebook xác định luật 20% này như sau: Họ chia ảnh Cover ra thành một lưới gồm 25 khối. Nếu có hơn 5 khối chứa văn bản (text) trong đó nghĩa là bạn đã vi phạm giới hạn tối đa mà luật 20% cho phép. Có thể dùng công cụ của Post Planner để kiểm tra ảnh nếu bạn cảm thấy không chắc chắn.

Khi đã có ảnh đáp ứng được các điều kiện này, bạn click vào nút Add a Cover và chọn Upload Photo. Chọn ảnh từ máy tính, định vị cho ảnh và click “Save Photo” nữa là xong.

11. Không vội mời bạn bè trong danh sách email

Facebook có không gian cho bạn mời bạn bè trong danh sách email nhưng bạn không vội làm việc này mà hãy đợi đến khi đã cập nhật một vài thông tin, status lên đấy. Về mặt cá nhân mà nói thì mình không thích dùng tính năng này của Facebook. Thay vào đó bạn nên tự tạo một thông điệp email rồi gửi trực tiếp từ dịch vụ email bạn đang dùng (Yahoo, Google, Outlook…).

12. Thêm thông tin cho Trang About

 

 

Những gì bạn điền vào ở phần trên khi thiết lập Facebook Page mới chỉ là một phần nhỏ, tới đây ta có thể thêm vào những thông tin hữu ích khác vào trang About cho mọi người biết rõ hơn về doanh nghiệp và còn có lợi cho cả mục đích SEO. Bạn nhấn vào Edit Page > Update Info để bắt đầu nhập thêm thông tin cho trang About.

Như đã nói ở trên, bạn có thể thay đổi category khi thấy không phù hợp và đây là lúc cho bạn làm việc này. Ngoài ra còn có nhiều phần khác để mô tả cho doanh nghiệp như Company Description (Mô tả về công ti), Mission (sứ mạng của doanh nghiệp), Awards (được giải thưởng gì liệt kê ra), Products (doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm gì)… Sau khi đã điền xong bạn nhấn Save Changes để lưu thông tin này lại.

Nếu bạn là một công ty doanh nghiệp đang sử dụng fanpage của Facebook những fanpage của bạn không hiệu quả , không có nội dụng thì hãy liên hệ với chúng tôi , chúng tôi sẽ chăm sóc fanpage cũng như facebook của bạn , với một đội ngũ chăm sóc chuyên nghiệp trẻ trung năng động chúng tôi cam kết fanpage  facebook của bạn sẽ trở nên tốt hơn.

HÃY LIÊN HỆ NGAY SALA ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ VÀ NHẬN NGAY MÃ GIẢM GIÁ 10% – 15% + 01 Website bán hàng hiệu quả miễn phí

Add: Số 4/45 Đường HT02, P. Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM

Tell: (028) 62 567 168 – (028) 37 151 858 – 033 4241 345 (24/7)

Email: info@chamsocfacebook.com

Website: www.chamsocfacebook.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *