Lập kế hoạch chăm sóc fanpage group facebook

Kế hoạch chăm sóc fanpage là điều thật sự cần thiết đối với bất kỳ người làm kinh doanh trên facebook. Bởi bước vào một môi trường kinh doanh nào cũng rất khốc liệt, đặc biệt là sự tấn công mạnh mẽ của các trang trên mạng xã hội.

Một số bạn muốn nhanh chóng có kết quả bằng những con số tượng trưng mà bất chấp mua các fanpage có lượng like, follow cao. Nếu may mắn, bạn sẽ có được fanpage bán hàng ở mức tương đối, về lâu dần hiệu quả sẽ càng kém. Vì hầu như các fanpage dạng như vậy chủ yếu tăng trưởng bằng các bài post vui, câu tương tác copy ở các fanpage khác, và tệp người tương tác với fanpage đó, chưa hẳn sẽ là đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến. Vậy nếu muốn gầy dựng và phát triển fanpage mới thì bạn phải có cho mình kế hoạch chăm sóc fanpage cụ thể.

Tìm hiểu Insight khách hàng

Nếu bạn đang quản lý một hay nhiều fanpage trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bước đầu tiên bạn cần chú ý là phân tích insight. Phân tích insight người dùng cung cấp cho bạn đầy đủ các dữ liệu để nắm bắt được hành vi chung của đa số người dùng.

Ví dụ như: Thời điểm tương tác tốt, hình thức tương tác tốt – video, ảnh, status, khách hàng phần lớn là đối tượng nào. Vì vậy, trước khi lên kế hoạch chăm sóc fanpage group facebook, bạn cần phải tìm hiểu tất cả về đối tượng khách hàng nhiều nhất có thể.

Lập kế hoạch nội dung chi tiết theo tuần và theo tháng

Để chăm sóc fanpage được trơn tru, không bị cạn ý tưởng và nhàm chán về nội dung, sau khi phân tích insight của người dùng cần phải lên kế hoạch về nội dung. Kế hoạch cho từng tháng và cho từng tuần.

Cụ thể, trong bản kế hoạch chăm sóc fanpage facebook, bạn cần đưa ra được các thông tin:

– Định hướng chung (Brief Recap).
– Mục tiêu (Objective).
– Khách hàng mục tiêu (Target Audience).
– Phân tích khách hàng mục tiêu (The Insight).
– Định hướng fanpage chung (Fanpage Concept): dựa trên các phân tích từ 1 đến 5 để đưa ra định hướng.
– Thông điệp (Tone & Mood): Nội dung chính & màu sắc chủ đạo của fanpage.
– So sánh với đối thủ cạnh tranh (Compare with competitors).
– Định hướng nội dung (Content Direction).
– Content Management.

Sau đó đưa ra kế hoạch chăm sóc fanpage cụ thể cho từng tuần, giúp content fanpage không bị lặp lại, đúng với kế hoạch ban đầu.

Đăng bài viết vào những khung giờ vàng

Tùy thuộc sản phẩm mà doanh nghiệp cần quảng bá. Ở mỗi fanpage bạn có thể nhận thấy thời điểm có nhiều người online nhất trong phần insight.

Trước thời điểm này khoảng 30 phút, bạn cần phải setup bài để được ưu tiên. Và truyền thông tin đến nhiều người nhất.

Những loại content hấp dẫn trên fanpage

Thực tế đã chứng minh, những dạng câu hỏi dưới đây được sử dụng nhiều và mang lại hiệu quả cao nhất khi lên kế hoạch chăm sóc fanpage:

– Chia sẻ ảnh, video và tin tức những câu chuyện có call action.
– Tạo ra cuộc thi.
– Đề nghị thành viên trong fanpage đưa ra lời khuyên để cải tiến sản phẩm và dịch vụ.
– Đặt câu hỏi.
– Chia sẻ các chủ đề và đưa ra các tư vấn.
– Ý kiến khách hàng.
– Hình ảnh của chính khách hàng với sản phẩm.
– Đưa ra những câu hỏi thường gặp.

Theo dõi, phân tích nội dung content thường xuyên

Để tạo ra được nội dung đúng với sở thích của khách hàng, mà vẫn phù hợp với thương hiệu của công ty, quảng bá được sản phẩm đạp ứng được yêu cầu kế hoạch chăm sóc fanpage đề ra bạn cần phải làm theo các bước như sau:

– Lên ý tưởng.
– Drap về nội dung.
– Thiết kế ảnh phù hợp với nội dung.
– Đăng tải.
– Quảng bá nội dung.
– Theo dõi phân tích tương tác bài viết.

Khi làm theo quy trình này, các bạn sẽ biết được nội dung nào phù hợp. Và được nhiều người tương tác nhất trên fanpage của bạn.

CÔNG TY TNHH TM – DV CÔNG NGHỆ SALA là một trong những địa chỉ vừa cung cấp cách quản trị fanpage hiệu quả và dịch vụ chăm sóc fanpage chuyên nghiệp… Chúng tôi luôn nỗ lực hết sức để có được những dịch vụ tốt nhất, SALA luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của quý khách lên hàng đầu, chăm sóc mỗi fanpage ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với công ty chúng tôi. Không có giới hạn thời gian khi làm việc, vì chúng tôi với đội ngũ nhân sự trẻ đầy năng lượng và nhiệt huyết, từng cá nhân luôn tập trung và có trách nhiệm với công việc để mang lại những dịch vụ tốt nhất. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

 

CÔNG TY TNHH TM – DV CÔNG NGHỆ SALA

Office: 4/45 Đường HT02, P. Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM
Tổng đài 24/7: 1900 633 681
Emailinfo@chamsocfacebook.com
Websitechamsocfacebook.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *