Những điều cần làm để chăm sóc fanpage facebook trở nên tốt hơn Phần 1

Làm sao để sôi động fanpage của bạn. Làm sao để có được nhiều comment, share, like cho các bài viết của bạn, làm sao để người ta thích thú để mua hàng của bạn.

Đó là cách bạn chăm sóc fanpage của mình như thế nào, viral nội dung của mình ra sao, nội dung có một tầm quan trọng cực kỳ lớn trong việc phát triển fanpage ảnh hưởng tới 90% sự thành bại của một fanpage. Chính vì vậy chamsocfacebook.com xin giới thiệu bạn bài viết này bao gồm 14 kỹ năng phát triển nội dung sáng tạo giúp bạn xây dựng và phát triển fanpage facebook có chiều sâu và chất lượng, giúp đẩy thứ hạng EdgeRank và gia tăng tần xuất hiện thị bài viết trên newfeed của người dùng.

Nội dung thế nào để kích thích người dùng tương tác? Phụ thuộc rất lớn vào sự sáng tạo nội dung của bạn. Nó không quá khó học nhưng cần phải liên tục đổi mới và cải tiến, cũng như có một phẩm chất của người làm nội dung, theo thống kê mới nhất, trung bình 1 người sẽ lướt facebook 55 phút trong 1 ngày, vậy làm sao để họ dành time để quan tâm và theo dõi fanpage của bạn là điều không đơn giản. Hãy cùng phát triển các phương thức sáng tạo nội dung để làm được điều này nhé.

1. Đặt câu hỏi cho người dùng

Con người ta rất thích trả lời câu hỏi, một câu cảm thán hay bình thường không thể nào kiến người dùng kích thích hành động bằng những câu hỏi. Việc tìm ra câu hỏi kích thích người dùng khá quan trọng, làm sao để đánh trúng tim đen và kiến họ mạnh dạn chia sẻ ý kiến của mình, và tag cả bạn bè vào nữa. Ví dụ có một hãng đã hỏi trên fanpage rằng, chiếc smart phone sẽ trở nên vô dụng nếu thiếu chức năng gì? theo bạn? sau đó, đã có cả ngàn comment trả lời từ người like, những câu hỏi đơn giản cũng làm họ thích thú.

2. Hãy xưng hô nói chuyện thật thiên thiết và gần gũi

Các fanpage xây dựng để phát triển thương hiệu hay bán sản phẩm rất cần quan trọng điều này. Vì người dùng sẽ đưa các fanpage này vào những fanpage bán hàng và thế là rất khó để tương tác với họ, chính vì vậy, để phá vớ sự phòng thủ của họ, bạn cần phải thật làm sao cho gần gũi và thân thiết với khách hàng của mình, những tin về nội dung câu hỏi, trò chuyện, chia sẻ, event… hoặc cảm ơn đến khách hàng đều giúp bạn nhận được sự tương tác lớn.

3. Nội dung nên ngắn gọn và súc tích

Không nên quá dài bởi vì người dùng không có đủ thời gian để đọc hết bài viết của bạn. Bạn nên tóm lược chi tiết chỉ với không quá 420 ký tự, tức nên khoảng dưới 150 chữ. Nếu không nó sẽ bị chuyển sang trang và khách hàng sẽ tắt ngay lập tức nếu thấy nó quá dài.

4. Thời gian up bài là rất quan trọng

Thời điểm post bài ảnh hưởng trực tiếp đến lượng tương tác trên fanpage, với các giờ vào vào 9h sáng – 3h chiều – 8h tối là thời điểm vàng để bạn có thể cập nhật các nội dung trên fanpage, lúc đó lượng người dùng online và cao nhất và bạn dễ hưởng được lượng reach lớn từ số người đang online này, các giờ chính xác để bạn post bài là:

8h – 9h: Đi thì phải đọc báo chớ, tiện tay vô facebook lun hen hehe.
11h – 11h30: Bắt đầu mệt rùi nha, giải trí tí đi.
13h30 – 14h: Ăn xong thì phải giải trí chớ.
16h – 16h30: Sắp vê rùi, bắt đầu mệt rùi, giải trí tí đi.
20h30 – 21-30: Ăn cơm tối xong, không đi ra ngoài chơi thì lên facebook chứ sao hehe.
22h30 – 23h30: Chuẩn bị làm cú chót để lên giường ngủ nào hì hì.

Các khoảng thời gian như tối thứ 6 hay 7 là thời gian nên ít post vì người ta ít online.

5. Trả lời feedback thật nhanh nhất

Mỗi khi có người bình luận, bạn cần cố gắng trả lời càng sớm càng tốt bình luận đó, hoặc nếu đó không phải một câu hỏi thì hãy cố gắng gợi chuyện để tạo một cuộc trò chuyện với khách hàng. Việc làm đó giúp khách hàng có ấn tượng với bạn hơn và facebook cũng đánh giá cao độ trust của page, giúp trang của bạn có thứ hạng cao hơn, nhận được nhiều reach tự nhiên hơn.

6. Những dòng bình luận là do người thật trả lời

Đừng nghĩ đây chỉ là những câu chữ, nó là đoạn hội thoại như bạn đang đối mặt trực tiếp với người dùng ngoài đời vậy, chính vì vậy hãy sử dụng các nghệ thuật nói chuyện nhằm giúp khách hàng có ấn tượng ngay với bạn nhé.

7: Biết dừng cuộc trò chuyện đúng lúc

Chúng tôi khuyến khích bạn trả lời khách hàng nhưng có một số người sẽ rất rảnh rỗi đâm ra gợi rát nhiều chuyện để bạn phải tiếp tục tham gia, làm mất thời gian của bạn, chính vì vậy, khi thấy những bình luận mang tính níu kéo bạn cần thực sự thông minh để kết thúc cuộc hội thoại đó mà khách hàng vẫn hài lòng.

CÔNG TY TNHH TM – DV CÔNG NGHỆ SALA là một trong những địa chỉ vừa cung cấp cách quản trị fanpage hiệu quả và dịch vụ chăm sóc fanpage chuyên nghiệp… Chúng tôi luôn nỗ lực hết sức để có được những dịch vụ tốt nhất, SALA luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của quý khách lên hàng đầu, chăm sóc mỗi fanpage ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với công ty chúng tôi. Không có giới hạn thời gian khi làm việc, vì chúng tôi với đội ngũ nhân sự trẻ đầy năng lượng và nhiệt huyết, từng cá nhân luôn tập trung và có trách nhiệm với công việc để mang lại những dịch vụ tốt nhất. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

 

 

CÔNG TY TNHH TM – DV CÔNG NGHỆ SALA

Office: 4/45 Đường HT02, P. Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM
Tổng đài 24/7: 1900 633 681
Emailinfo@chamsocfacebook.com
Websitechamsocfacebook.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *