Sự khác nhau giữa Profile, page, group của Facebook

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của mạng xã hội trong thời gian gần đây thì việc mạng xã hội trờ thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người ở thời đại này là điều không khó hiểu. Trong các mạng xa hội hiện nay thì Faceboook được xem như là mạng xã hội phổ biến nhất. Việc sử dụng Facebook để phát triển thương hiệu hiện cũng đang nhanh chóng phát triển, nhưng cần phải chăm sóc facebook chuyên nghiệp mới đem lại hiệu quả cho công ty, doanh nghiệp.

Tuy rằng mạng xã hội Facebook phổ biến như vậy nhưng không phải ai cũng biết về các tính năng của nó và sự khác nhau giữa các tính năng đó ra sao. Facebook cung cấp các bộ tính năng khác nhau cho mỗi đối tượng người dùng. Có ba cách chính để bạn sử dụng Facebook: Profile thông thường và quản trị các Page hoặc Group. Vậy chúng khác nhau ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để có thể chăm sóc facebook thật tốt nhé:

Facebook Profile

Hầu hết những người sử dụng Facebook chỉ sử dụng Facebook Profile là những gì mà bạn có thể nghĩ đến khi ai đó sử dụng mạng xã hội này. Facebook Profile là một tài khoản cá nhân cho một người dùng với tên thật.

 

Với Profile, bạn có thể kết nối với mọi người bằng cách thêm họ vào bạn bè hoặc theo dõi họ (tối đa 5.000 người); chia sẻ trạng thái, ảnh, video, liên kết với bạn bè hoặc người theo dõi; đăng nhận xét và chia sẻ nội dung trong tài khoản đến bạn bè hoặc gửi tin nhắn riêng tư qua Facebook Messenger; tham gia Page và Group; và thiết lập Page hoặc Group riêng.
Tuy nhiên cũng có một số người thiết lập Profile như là tài khoản cho doanh nghiệp của họ hoặc một số mục đích khác, điều mà Facebook không hề mong muốn bởi Profile dành cho người thực chứ không phải một cửa hàng.

Facebook Page

Page có mô hình hoạt động như Profile nhưng được phát triển theo dạng mở rộng hơn. Nó có thể dành cho một cửa hàng cà phê, cửa hàng bán xe hơi, rạp chiếu phim… Nếu bạn đang tìm kiếm cách thiết lập sự hiện diện trên Facebook của một doanh nghiệp, tác phẩm nghệ thuật hay tương tự thì Page và một người chăm sóc Facebook Page là những gì bạn cần đến.
Đến với Page, bạn có thể thực hiện những việc như cho phép mọi người kết nối với mình bằng cách like Page đó; chia sẻ bài đăng mà những người theo dõi Page có thể thấy; nhận xét bài viết trên Page của bạn; trả lời tin nhắn gửi đến Page; chạy quảng cáo…

 

Dĩ nhiên còn có những tính năng khác nhưng những điều nói trên là quan trọng nhất. Bạn cần có Profile riêng trên Facebook để thiết lập Page, mặc dù bạn không cần cung cấp thông tin công khai.

Facebook Group

Một Group trên Facebook gần giống với một diễn đàn cộng đồng hơn là Profile hoặc Page. Tùy thuộc vào cách Group được tạo ra mà nó có thể được mở cho bất cứ ai trên Facebook hoặc chỉ một vài lựa chọn. Hầu hết các Group dành cho những người có sở thích chung hoặc thành viên câu lạc bộ.
Với Group, các thành viên có thể thực hiện những điều như đăng thông tin lên Group; nhận xét về bài đăng trên Group và tương tác với các thành viên khác; cũng như rao bán một mặt hàng gì đó.

 

Bạn cần một Profile cá nhân để thiết lập Group. Và bởi vì bạn là quản trị viên của Group nên các thông tin có thể không cần phải chia sẻ công khai.
Lựa chọn nào phù hợp?
Nếu muốn làm bất cứ điều gì trên Facebook, bạn cần Profile. Tốt nhất nên đặt Profile với tên thật ngay cả khi bạn không có ý định sử dụng nó để quản lý Page và Group. Nếu Facebook biết bạn đang sử dụng tên giả, tài khoản hoàn toàn có thể bị chặn.
Nếu muốn thiết lập một cách để doanh nghiệp kết nối với mọi người thì bạn cần Page. Nếu sở hữu một doanh nghiệp thực sự, bạn có thể liệt kê vị trí và thời gian mở cửa. Nếu là nhà cung cấp dịch vụ như chụp ảnh cưới hoặc băng nhạc, đó là cách để mọi người liên hệ với bạn.

Trong trường hợp cố gắng xây dựng một cộng đồng hoặc quản lý một câu lạc bộ, bạn cần đến Group trên Facebook. Trên đây, mọi người đều bình đẳng và có thể tương tác với nhau.
Lưu ý là bạn hoàn toàn có thể sở hữu nhiều Page và Group khác nhau, thậm chí cả khi chúng trùng lặp nhau.

 

Nếu bạn là một công ty doanh nghiệp đang sử dụng fanpage của Facebook những fanpage của bạn không hiệu quả , không có nội dụng thì hãy liên hệ với chúng tôi , chúng tôi sẽ chăm sóc fanpage cũng như facebook của bạn , với một đội ngũ chăm sóc chuyên nghiệp trẻ trung năng động chúng tôi cam kết fanpage  facebook của bạn sẽ trở nên tốt hơn.

HÃY LIÊN HỆ NGAY SALA ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ VÀ NHẬN NGAY MÃ GIẢM GIÁ 10% – 15% + 01 Website bán hàng hiệu quả miễn phí

Add: Số 4/45 Đường HT02, P. Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM

Tell: (028) 62 567 168 – (028) 37 151 858 – 033 4241 345 (24/7)

Email: info@chamsocfacebook.com

Website: www.chamsocfacebook.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *